Alternate Text

Nhựa - PTFE

 • Nhựa PTFE  còn được biết đến với tên gọi Teflon, là một loại nhựa flo có đặc tính mềm khả năng kháng nhiệt độ cao, hóa chất, ăn mòn.
 • Nhựa PTFE có tính năng chịu nhiệt, độ bền cơ khí, điện và ma sát thấp, khiến nó trở thành vật liệu được lựa chọn trong các trường hợp chịu nhiệt độ cao và ma sát thấp.
 • Nhựa PTFE được  ứng dụng trong các ngành chế biến thực phẩm, y tế, điện, ổ đỡ
Liên hệ mua hàng

Thông tin sản phẩm

Nhựa PTFE Đa dạng Mẫu Mã - Chịu Nhiệt Tốt Giá Cạnh Tranh

Nhựa PTFE có đặc điểm mềm và có khả năng định hình cao, thường được sử dụng làm gioăng chịu hóa chất và các tấm đệm. Với đặc tính điện lớn nên PTFE cũng được sử dụng trong các ngành hàng không và công nghệ máy tính. Nhựa PTFE bổ xung thủy tinh đã tăng cường đặc chịu lực và độ cứng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết sản phẩm này nhé

Nhựa PTFE là gì?

Tên hóa học của vật liệu PTFE là polytetrafluoroethylene (thường được gọi là Teflon® ) , là một fluoropolymer bán tinh thể với nhiều đặc tính tuyệt vời . Chất fluoropolymer này có độ bền nhiệt và kháng hóa chất cực cao , cũng như nhiệt độ nóng chảy cao (âm 200 độ C đến dương 260 độ C , trong thời gian ngắn lên đến 300 độ C).

Hơn nữa, sản phẩm PTFE có đặc tính trượt tốt, khả năng chống điện tuyệt vời và bề mặt không liên kết. So với các loại nhựa khác, độ bền cơ học thấp hơn, nhưng trọng lượng riêng cao hơn. Để tăng cường các tính chất cơ học, nhựa PTFE có thể được gia cố bằng các chất phụ gia sau, chẳng hạn như sợi thủy tinh, sợi carbon hoặc sợi đồng. Do cấu trúc của nó, PTFE thường được sản xuất thành bán thành phẩm bằng quá trình ép nén, và sau đó được xử lý bằng máy cắt / công cụ.

Bảng đặc tính của nhựa PTFE

Đặc tính

Giá trị

Trọng lượng riêng

2.15-2.30 

Độ dãn dài phá hủy

75~200%

Độ bền kéo

1500~2400

Hấp thụ độ ẩm

< 0,01%

Hằng số điện môi (1K)

2,26 

Cường độ điện môi (volts/mil)

450 

Nhiệt độ cao nhất có thể làm việc: 

200°C

Nhiệt độ cao nhất có thể chịu đựng 

260°C 

Thành phần cấu tạo

Cấu tạo nhựa PTFE với nhiều phân tử tetrafluoroethene ghép lại với nhau. Tetrafluoroetylen với công thức phân tử C2F4 là một loại khí không màu, không mùi, nó tạo ra bằng cách đun nóng chlorodifluoromethane (CHClF2) ở nhiệt độ 600 đến 700°C. Clorodifluoromethane lần lượt thu bằng cách cho phản ứng hydro florua (HF) với chloroform (CHCl3).

Những phân tử monome Tetrafluoroetylen ngâm trong nước, và sau đó trùng hợp dưới áp suất cao, với sự có mặt của những chất có gốc tự do lúc ban đầu. Những polymer bao gồm một chuỗi cacbon nguyên tử liên kết với hai nguyên tử flo:

Những nguyên tử flo xung quanh chuỗi carbon giống như 1 lớp vỏ bảo vệ, tạo ra một phân tử trơ về mặt hóa học và tương đối đậm đặc với những liên kết carbon-flo rất mạnh. Polyme trơ với hầu hết những hóa chất, không nóng chảy dưới 327°C và có hệ số ma sát thấp nhất trong những loại chất rắn đã biết.

ỨNG DỤNG CỦA NHỰA PTFE

 • Ổ bi và bạc lót
 • Bánh răng
 • Bề mặt trượt
 • Gioăng làm kín
 • Hệ thống gioăng làm kín van, phớt làm kín
 • Phụ kiện bơm
 • Cách điện cho cáp
 • Cụm liên kết
 • Thiết bị bán dẫn
 • Thiết bị y tế
 • Ống chịu hóa chất
 • Tấm chịu nhiệt
 • Phủ chống dính.

Có mấy loại nhựa PTFE phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhựa PTFE, nhưng chỉ 1số số chỉ dành cho ứng dụng đặc biệt trong những lĩnh vực ít người biết như hàng không vũ trụ, hoặc là công nghiệp sản xuất. Dưới đây là các loại nhựa PTFE sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn theo dõi để biết nhé!

PTFE dạng tấm

Đây là 1 loại nhựa polyme với kháng hóa chất và bề mặt có độ ma sát thấp, nó không bám dính bề mặt với loại vật liệu nào.

Tấm PTFE có màu trắng sữa với những kích thước 1mx1m và 1mx10m. Độ dày tấm từ 5mm đến 40mm.

Sản phẩm với độ bền tương đối tốt, nó không dẫn điện, tuyệt đối không hề bắt cháy và chống bị mài mòn cao. Tấm PTFE với đặc điểm nổi bật là không thấm nước, bề mặt láng mịn giúp việc vệ sinh được dễ dàng hơn.

PTFE dạng cây

Nhựa dạng cây PTFE có khả năng ổn định nhiệt tương đối tốt, nhiệt độ làm việc tối đa là +260 độ C và tối thiểu là -260 độ C. PTFE cây có đặc tính cách điện vượt trội, không bị ẩm mốc, chịu được những loại hóa chất và axit hiệu quả, có khả năng chống tia cực tím cực tốt.

Bên cạnh đó, nhựa PTFE là dạng cây tương đối dài nên thường có độ mềm dẻo, do đó phải cẩn thận trong quá trình di chuyển và thi công. Trọng lượng chúng tương đối nặng so với một số loại nhựa khác.

PTFE dạng ống

PTFE dạng ống này giống với dạng cây về hình dạng trụ tròn dài. Tuy nhiên, do chúng là ống nên ở giữa thông suốt nên có độ cứng không bằng dạng cây.

Đặc biệt nhờ vào cấu trúc rỗng bên trong của ống, do đó ống PTFE tương đối phù hợp để dùng làm những thiết bị y tế, hay là dụng cụ cách điện, bộ lọc hiệu suất cao,…

PTFE dạng phim

PTFE dạng phim có đặc điểm nổi bật là mỏng, nhẹ và trơn láng. Đây là dạng nhựa có khả năng cuộn lại rất dễ dàng giống như các loại màng nhựa bình thường khác.

Phim nhựa PTFE là một trong các vật liệu cách điện có tầm quan trọng từ polyme hữu cơ, và nó áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: cảm biến, máy phát điện, động cơ, máy đo liều lượng và những bộ lọc không khí ở nhiệt độ cao.

Tấm nhựa PTFE tiếng anh là gì

Có hai tên gọi tiếng anh dùng phổ biến cho loại nhựa này, đó là PTFE và Teflon. PTFE viết tắt từ tên tiếng anh của loại phân tử cấu tạo nên nó là Tetrafluoroetylen, còn tấm nhựa là một dạng vật liệu với tên gọi tiếng anh là plastic sheet.Vì vậy, tên tiếng anh đầy đủ tấm nhựa PTFE là Tetrafluoroetylen plastic sheet. Còn tên gọi Teflon là một tên gọi tắt của loại nhựa này nhằm để mọi người dễ đọc và dễ nhớ hơn mà thôi.

Thương hiệu của chúng tôi