Ống thép lót sứ Ceramic- những điều có thể bạn chưa biết.

25/12/2023

Ống thép lót sứ (hay còn gọi là ống thép lót gốm) là sản phẩm được sử dụng trong việc vận chuyển chất lỏng hoặc khí có thể gây ăn mòn và ảnh hưởng đến ống thép thông thường. Sự kết hợp giữa vật liệu sứ và thép tạo ra một sản phẩm có khả năng chịu nhiệt và kháng hóa chất tốt

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bạn thông tin về cấu tạo, đặc điểm chính và ứng dụng của ống thép lót sứ.

Cấu tạo: 

  • Loại ống lót ceramic này bao gồm ba phần (ống thép + keo dán + sứ ceramic), ống thép được làm bằng ống thép cacbon liền khối.

  •  Lớp lót sứ ceramic có thành phần là 95% alumin cao. Ống thép và lớp lót được liên kết với nhau bằng keo epoxy nhiệt độ cao lên đến 350oC, loại ống này thích hợp cho dán bột gốm không bị bong tróc hoặc lão hóa làm việc dưới 350oC trong thời gian dài

Đặc điểm chính: 

  • Chịu được ăn mòn:Với lớp lót sứ, ống thép trở nên bền vững hơn trước ảnh hưởng của các chất ăn mòn hóa học.

  • Chịu nhiệt tốt: Sứ có khả năng chịu nhiệt cao, giúp ống thép lót sứ phù hợp cho các ứng dụng vận chuyển chất lỏng nhiệt độ cao.

  • Dễ làm sạch và bảo dưỡng: Bề mặt láng mịn của sứ giúp ngăn chặn sự tích tụ của các chất bẩn hoặc tạo cặn, dễ dàng cho việc bảo dưỡng.

Ứng dụng:

  • Ngành công nghiệp hóa chất: Ống thép lót sứ được sử dụng phổ biến trong việc vận chuyển axit, kiềm, và các hợp chất hóa học mạnh gây ăn mòn.

  • Ngành công nghiệp dầu khí: Sử dụng trong các hệ thống vận chuyển dầu, khí đốt có nhiệt độ cao và áp suất lớn.

  • Ngành công nghiệp xi măng: Trong quá trình sản xuất xi măng, ống thép lót sứ được dùng để vận chuyển các loại vật liệu có độ ăn mòn cao.

Những đặc điểm ưu việt và ứng dụng rộng rãi của ống thép lót sứ đã giúp nó trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng đòi hỏi khả năng chịu ăn mòn cao và khả năng chịu nhiệt tốt.

 

Hình ảnh: Ống lót sứ chữ Y

Với 15 năm kinh nghiệm, công ty cổ phần phát triển công nghiệp Hoàng Dương chúng tôi là đơn vị cung cấp ống thép lót sứ uy tín, chất lượng với giá thành phù hợp nhất.

Quý công ty có nhu cầu báo giá về ống thép lót sứ Ceramic xin liên hệ chúng tôi theo thông tin sau

Công ty cổ phần phát triển công nghiệp Hoàng Dương

Địa chỉ: Lô TT6.2B-86 dự án KĐT mới Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 090 194 7587/ 090 819 6901

Email: hoangduong.int@gmail.com

 

  • Chia sẻ: